Giò chả là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, khi nhiệt độ môi trường cao, nắng nóng, giò chả dễ bị hư hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Dưới đây là các kiểu hư hỏng của giò chả và biện pháp xử lý???. Mời ban tham khảo thêm
II. Các kiểu hư hỏng như sau:
- Nứt chân chim:
Khi nhiệt độ môi trường cao tình trạng cây giò bị nứt vết chân chim , chỗ nứt giò bị mủn ấn vào mềm, cấu trúc cây giò không đồng nhất
- Chảy nhớt -thối rữa:
Đây là dạng hư hỏng phổ biến nhất do vi sinh vật, đặc biệt là vi khuẩn, phát triển mạnh mẽ trong môi trường nóng ẩm. Khi vi khuẩn phân hủy protein trong thịt, giò chả sẽ xuất hiện mùi hôi thối, nhớt, mủn giò và có màu sắc sẫm đỏ…
- Biến đổi màu sắc:
Giò chả có thể bị biến đổi màu sắc do oxy hóa hoặc do hoạt động của vi sinh vật. Màu sắc của giò chả có thể chuyển sang xám, nâu, hoặc thậm chí là xanh.
- Khô:
Giò chả bị mất nước do nhiệt độ cao, dẫn đến khô, cứng, và mất đi hương vị thơm ngon.
- Mốc:
Mốc là do nấm phát triển trên bề mặt giò chả. Giò chả bị mốc thường có đốm trắng hoặc xanh, và có mùi hôi.
- Vi sinh vật gây bệnh:
Ngoài những hư hỏng kể trên, giò chả còn có thể bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh như Salmonella, E. coli, v.v. Việc tiêu thụ giò chả bị nhiễm vi sinh vật có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy, nôn mửa, đau bụng, v.v.
III. Biện pháp xử lý
Bảo quản giò chả trong tủ lạnh ở nhiệt độ 0-4°C.
Sử dụng bao bì hút chân không
Sử dụng phụ gia bảo quản an toàn để ngoài trời từ 3-4 ngày đảm bảo chất lượng thơm ngon của giò chả và an toàn vệ sinh thực phẩm
IV. Thông tin liên hệ:
Qúy khách quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, quy trình sản xuất và nhận mẫu dùng thử miễn phí nhé!
Số Hotline: 0908.873.324