Phụ gia thực phẩm an toàn màu tự nhiên hương liệu chất lượng chính hãng

XANTHAN GUM – CHẤT ỔN ĐỊNH E415

"Tư vấn và nhận mẫu miễn phí"

Xanthan gum là một loại chất keo thực phẩm Polysaccharide, thu được trong quá trình lên men Carbonhydrate bởi các chủng vi sinh Xanthomonas Campestris. Xanthan gum dùng để làm dày,làm keo, chất chống lắng, tăng độ nhớt của sản phẩm.

Tính chất:Chất ổn định Xanthan Gum E415

  • Chất ổn định Xanthan Gum E415 tan trong nước và sẽ dễ dàng phân tán hơn nếu trộn với đường theo tỉ lệ 1:5
  • Bền nhiệt.
  • Tương tác cộng hưởng tốt với các loại gum khác như Guar Gum, LBG, muối,…
  • Độ nhớt giảm khi nhiệt độ tăng, nhưng khôi phục lại khi làm nguội hoặc sản phẩm không bị ảnh hưởng sau khi rã đông

Ứng dụng:

  • Xanthan gum (E415) cải thiện cấu trúc cho sản phẩm do nó tạo ra độ mịn, mượt, và  giảm sự tách nước. Trong các sản phẩm tráng miệng có tạo xốp nó giúp giữ khí và tạo lớp cho sản phẩm. Làm giảm sự thẩm thấu màu qua lại giữa các lớp.
  • Sản phẩm tráng miệng có chứa sữa và bột béo như kem, pudding,… Xanthan gum chống hình thành tinh thể đá và giữ cho sản phẩm mềm,mướt.
  • Có kích thước hạt mịn, dễ dàng hấp thụ nước và tạo độ nhớt cao, sử dụng cho sản phẩm tiện lợi như bột hòa tan. Là một chất liên kết, giúp cho các thành phần trộn gắn kết vào nhau hiệu quả hơn.
  • E415 tăng trạng thái cấu trúc của chất lỏng giúp phân tán tốt các nguyên liệu dạng hạt, bột hoặc thịt trái cây lơ lửng bên trong sản phẩm nước giải khát.
  • Xanthan Gum có độ nhớt cao. Đảm bảo cấu trúc mềm, xốp. Tăng thể tích cho bánh thành phẩm và ruột bánh có liên kết cứng hơn, giảm vỡ vụn.
  •  Nó được sử dụng thay thế cho những sản phẩm không có gluten, giúp cho bột dính chặt, tính đàn hồi dai như dùng bột mì.
  • Giúp tăng độ bền nhũ và giúp phân tán các phần tử dạng hạt và gia vị ở trạng thái lơ lửng.
  • Độ bền của E415 với muối, pH, nhiệt độ . Duy trì cấu trúc độ nhớt của sản phẩm trong chế biến như tiệt trùng UHT, nấu bằng vi sóng, lạnh đông – rã đông cũng như kéo dài hạn sử dụng của sản phẩm. Ổn định hệ nhũ tương, huyền phù.Ổn định dung dịch tốt khi đông lạnh và rã đông.

Liên hệ:

Hotline/ Zalo : 090 887 3324 (Mr.Vũ)

Email: info@anhducfc.com.vn

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “XANTHAN GUM – CHẤT ỔN ĐỊNH E415”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG