Tên sản phẩm:
Màu thực phẩm – Màu Beta-carotene tổng hợp (E160a(i))
Giới thiệu:
Vào đầu thập niên 1950, các nhà khoa học đã tổng hợp được chất tạo màu Beta-carotene (có phổ biến trong các loại rau, củ, quả,…). Các hợp chất màu thực phẩm Beta-carotene có bản chất giống tự nhiên (được tổng hợp lại từ tự nhiên) có mã là E160a(i), Màu Beta-carotene chiết xuất từ thực vật có mã là E160a(ii) và màu Beta-carotene được lên men từ vi sinh vật E160a(iii).
Mô tả sản phẩm:
Màu vàng Beta-carotene được tìm thấy chủ yếu ở các loại rau củ quả có màu cam hoặc được các nhà khoa học tổng hợp từ tự nhiên hay từ các chủng vi sinh vật. Beta-carotene tạo màu vàng, màu vàng cam và màu cam cho sản phẩm. Màu Beta-carotene chịu được nhệt độ cao, bền trong các điều kiện pH nhưng dễ bị oxy hóa do tiếp xúc ánh sáng.
Tính chất sản phẩm:
Beta – Carotene bao gồm nhiều hợp chất khác nhau, phân tử phân cực thấp nên hòa tan tốt trong dầu và sản phẩm dưới dạng nhũ hóa để tan trong nước. Các hợp chất này rất dễ bị oxy hóa dẫn đến mất màu cho sản phẩm cuối khi tiếp xúc với ánh sáng và oxi không khí. Nếu sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thấp hoặc bao bì che chắn thì sẽ giữ được màu sắc tốt hơn. Beta-carotene là nguyên liệu sinh học quan trọng, giúp hỗ trợ và phòng ngừa nhiều loại bệnh.
Các ứng dụng:
Sử dụng trong các sản phẩm như Bơ, Dầu mỡ, Magarine, Mì sợi, Mì ống, Nước giải khát, Các loại bánh, Phô mai, Kem, Sữa Chua, Ngũ cốc, Hạt Nêm,…
Liều lượng:
0.05 – 0.1% tùy theo sản phẩm và hàm lượng TT24/BYT cho phép sử dụng
Thông tin liên hệ
Hotline: Mr. Vũ 0908 873 324
URL: http://anhducfc.com.vn/mau-beta-carotene-mau-vang-tu-nhien-58.html
Nhận xét
Chưa có nhận xét.