Tên sản phẩm:
Màu thực phẩm: Màu Đỏ Men Gạo Monascus – Monascus Red (E100)
Giới thiệu:
Monascus đỏ còn có một số tên phổ biến như sắc tố men gạo đỏ, monascorubrin. Nó được sử dụng rộng rãi làm chất tạo màu, được chấp nhận làm phụ gia thực phẩm an toàn ở nhiều quốc gia. Đặc biệt được sử dụng trong các loại thuốc truyền thống như một chất bổ sung trong thực phẩm. Với nỗ lực thay thế màu tổng hợp bằng chất tạo màu tự nhiên, màu Monascus Red đã trở thành một trong những màu được người tiêu dùng lựa chọn.
Mô tả sản phẩm:
Theo truyền thống, quá trình sản xuất gạo đỏ lên men thông qua sự kết hợp của Monascus spp. (M. purrpuerus) và nấm men. Monascus spp. phân hủy tinh bột trong gạo thành đường đơn, trong khi men tiếp tục quá trình phân hủy chuyển hóa thành rượu. Nấm lên men trong gạo, gây ra sự phát triển nhanh chóng của sợi nấm, cho đến khi sắc tố đỏ thẩm thấu hoàn toàn vào hạt. Điều này mang lại cho sản phẩm một màu đỏ đặc trưng. Gạo có màu đỏ sau đó được nghiền thành bột và được sử dụng làm chất tạo màu.
Tính chất sản phẩm:
Màu gạo men đỏ ổn định với xử lý nhiệt, nhưng kém ổn định với ánh sáng. Ổn định ở pH 4.5 – 9.0 và bị lắng tủa ở pH nhỏ hơn 3.5. Bột gạo men đỏ có độ bền tốt trong các sản phẩm thịt, cá, xúc xích. Nhờ thành phần Monascorubrin liên kết với protein giúp tăng độ bền màu. Cần lưu ý chọn bao bì khi sử dụng sản phẩm
Ứng dụng thực phẩm:
Màu Monascus được sử dụng trong rượu, thịt, cá, xúc xích, đậu phụ, kem, bánh quy, thạch, bột gia vị, màu giăm bông và cũng có thể được sử dụng trong y học và mỹ phẩm tạo màu như một màu đỏ tự nhiên
Liều lượng:
Thường là 0.2% – 2%, hoặc thêm lượng thích hợp theo nhu cầu sản xuất
Hotline:
Mr. Vũ 0908 873 324
URL: http://anhducfc.com.vn/mau-do-men-gao-monascus-red-48.html
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.