Tên sản phẩm:
Chiết xuất Annatto – Màu Dầu Điều Annatto (E160b)
Giới thiệu:
Chiết xuất Annatto (E160b) dưới dạng dung dịch có màu đỏ sẫm, nhũ tương hoặc huyền phù trong nước hoặc dầu hoặc ở dạng bột màu đỏ sẫm. Dịch chiết được điều chế từ hạt Annatto, Bixa Orallana L, sử dụng dung môi thực phẩm để điều chế.
Mô tả sản phẩm:
Bixin là sắc tố chính của chiết xuất Annatto tan trong dầu. Norbixin là sắc tố chính của chiết xuất Annatto hòa tan trong nước.
Tính Chất sản phẩm:
Tính tan: Tan trong dầu (Bixin), hệ nhũ hóa tan trong nước (Norbixin)
Khả năng bền nhiệt và ánh sáng: Màu Annatto có nguồn gốc sắc tố là Bixin và Norbixin thuộc nhóm Carotenoid nên nó dễ bị oxy hóa khi gặp ánh sáng. Do đó, cần sử dụng thêm các chất chống oxy hóa bổ sung để bền màu. Màu Annatto có độ bền tốt trong các sản phẩm thịt, cá,…Nhóm Bixin và Norbixin có khả năng phản ứng tạo liên kết với Protein giúp tăng độ bền màu.
Ứng dụng phổ biến:
Chiết xuất Annatto đã được sử dụng trong hơn hai thế kỷ làm màu thực phẩm, đặc biệt là trong phô mai và nhiều loại khác nhau. Hiện được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm như: Bơ, nước sốt salad, kem, các món tráng miệng, bánh kẹo, sản phẩm trứng, cá và các sản phẩm như surimi, sản phẩm thịt, ngũ cốc, mì, bánh ngọt, trái cây, bánh mì, gia vị như hạt nêm, vỏ xúc xích,…
Hàm lượng sử dụng:
Tùy vào sản phẩm và thông tư về an toàn thực phẩm để có liều lượng sử dụng phù hợp
Hotline
Mr. Vũ 0908 873 324
URL: http://anhducfc.com.vn/mau-chiet-xuat-annatto-mau-dau-dieu-50.html
Nhận xét
Chưa có nhận xét.